dot


การเลือกถุงน่อง


อยากทราบวิธีการเลือกถุงน่องค่ะ อยากได้แบบที่ใส่แล้วเรียบเนียนไปกับผิว เวลาไปซื้อเองทีไร คนขายจะเอาแบบที่เป็นประกายให้ทุกทีเลยค่ะ

ผู้ตั้งกระทู้ banana :: วันที่ลงประกาศ 2005-11-03 10:39:15


[1]

ความเห็นที่ 1 (281589)

สวัสดีค่ะคุณ banana

เทคนิคเลือกซื้อ “ถุงน่อง”

ปัจจุบัน “ถุงน่อง” ถือเป็นอาภรณ์หรือเครื่องประดับชิ้นหนึ่งของการแต่งกายที่ยอมรับกันแล้วว่ามีส่วนช่วยเสริมให้เสื้อผ้าที่สวมใส่ดูสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในการเลือกซื้อถุงน่องให้เข้ากับสีผิว ก็นับว่ามีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้คุณผู้หญิงดูดีขึ้นมาไม่น้อยเลยทีเดียว

วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อถุงน่องมาฝากคุณสาวๆ

1.การเลือกให้เข้ากับสีผิว เพื่อให้แลดูเป็นธรรมชาติ โดยสีส่วนใหญ่ออกสีเนื้อซึ่งมีอยู่หลายเฉดสีแตกต่างตามสภาพสีผิว เพื่อให้ขาเนียนสวยแลดูเป็นธรรมชาติ โทนสีเนื้อหลักๆที่เห็นขายกันทั่วไปได้แก่

รหัสสี 01 สีเบจ สำหรับคนผิวขาว เพื่อขาดูนวลเนียนผุดผ่อง
รหัสสี 02 สีกาแฟครีม สำหรับคนผิวค่อนข้างขาวใส่แล้วแลดูเป็นธรรมชาติ
รหัสสี 04 สีเนื้อบุษราคัม สำหรับคนผิวออกเหลืองเพิ่มเสน่ห์ให้ขาเนียนสวย
รหัสสี 05 สีเนื้ออมส้ม สำหรับคนผิวขาวเหลือง ดูนวลงามมีเสน่ห์
รหัสสี 06 สีจัสมิน สำหรับคนผิวขาวหรือต้องการให้ผิวออกขาว ขาดูนวลเนียนผุดผ่อง
รหัสสี 09 สีแทน สำหรับคนผิวคล้ำ หรือผู้ที่ชอบผิวสีน้ำผึ้ง เพื่อผิวสวยเข้มชวนมอง
รหัสสี 17 สีโค้ก สำหรับคนผิวสีเข้ม
รหัสสี 28 สีน้ำตาลแดงสำหรับคนผิวเหลืองอมแดงขาเนียนสวยดูมีชีวิตชีวา
รหัสสี 29 สีเนื้อนวล สำหรับคนผิวขาว

2.เลือกให้เข้ากับเสื้อผ้า เพื่อให้ดูสวยกลมกลืนกับอาภรณ์ที่สวมใส่งามเด่นยิ่งขึ้น เฉดสีถุงน่องมีสารพัดเฉด เลือกแต่งสวยตามบุคลิกและโอกาส

การเลือกสีสันแต่งแต้มให้เข้ากับการแต่งกายจะช่วยเสริมสร้างบุคลิกของคุณให้ดูสวยสมบูรณ์แบบและดูดีขึ้นในหลายมุมมองที่ต่างเฉดสีกัน ในขณะเดียวกันสีสันของถุงน่องก็มีส่วนช่วยเสริมและอำพรางส่วนบกพร่องบนเรียวขา เช่น
- คนที่มีเรียวขาเล็ก ควรเลือกสีถุงน่องอ่อน เพราะความอ่อนของสีจะทำให้เรียวขาของคุณดูอวบอิ่มขึ้น
- คนที่มีเรียวขาท้วมใหญ่ ควรเลือกสีถุงน่องให้ขรึมหรือโทนสีเข้ม ซึ่งจะช่วยอำพรางให้ช่วงขาดูเพรียวเรียวขึ้น ทั้งยังสามารถปกปิดริ้วรอยต่างๆ บนเรียวขาได้ดี

การเลือกขนาด
ถุงน่องปกติทั่วไปจะมีขนาดมาตรฐานหรือฟรีไซซ์สำหรับผู้ที่มีความสูงโดยเฉลี่ย 145-165 ซม. และรอบสะโพกโดยเฉลี่ย 80-98 ซม.

สำหรับถุงน่องประเภทซัพพอร์ต ซึ่งเน้นความกระชับพอดีกับสรีระ จึงจำเป็นที่จะต้องมีขนาดให้เลือก โดยทั่วไปจะแบ่งเป็น 3 ขนาด ดังนี้

1.ขนาด SM สำหรับผู้มีส่วนสูงเฉลี่ย 150-160 ซม.รอบสะโพกเฉลี่ย 80-94 ซม.
2.ขนาด ML สำหรับผู้ที่มีส่วนสูงเฉลี่ย 158-170 ซม.รอบสะโพกเฉลี่ย 88-100 ซม. 3.ขนาด XL สำหรับผู้ที่มีส่วนสูงเฉลี่ย 166-176 ซม.รอบสะโพกเฉลี่ย 96-110 ซม.

เนื่องจากผู้หญิงเรามีสรีระที่แตกต่างกัน บางคนผอม บางบางคนอ้วนเตี้ย บางคนสูงใหญ่ ซึ่งอาจมีปัญหาในการเลือกถุงน่องที่เหมาะสม จึงมีการครอบคลุมรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

1.ผอมบาง (EXTRA SMALL) ถุงน่องสำหรับคนรูปร่างเล็กไม่สูงนักเรียวขาสั้นผอมเฉลี่ยความสูงระหว่าง 150-155 ซม. สะโพกระหว่าง 75-85 ซม. และน้ำหนักโดยเฉลี่ย 35-45 กก.

2.อ้วนเตี้ย (EXTRA ASIAN) ถุงน่องสำหรับคนรูปร่างอ้วนแต่ไม่สูงนัก เรียวขาอวบต้นขาใหญ่ เฉลี่ยความสูงระหว่าง 155-165 ซม. สะโพกระหว่าง 90-100 ซม.และน้ำหนักโดยเฉลี่ย 60-70 กก.

3.สูงใหญ่ (EXTRA EUROPEAN) ถุงน่องสำหรับคนรูปร่างแบบชาวยุโรป ทั้งสูงและอ้วนใหญ่ เฉลี่ยความสูง 165 ซม.ขึ้นไป สะโพกเกิน 100 ซม.และน้ำหนักมากกว่า 70 กก.

การเลือกขนาดถุงน่องให้เหมาะสมกับรูปร่างและเรียวขาจะช่วยให้ใส่ถุงน่องกระชับสบาย ถ้าคุณยังไม่ทราบขนาดที่เหมาะสมของคุณ ควรปรึกษาพนักงานขายก่อนทุกครั้งเพื่อความถูกต้องและมั่นใจ

ประโยชน์ของถุงน่อง
ผู้หญิงถ้ามองด้านหน้า จุดที่คนจะสนใจก็คงหนีไม่พ้น “ใบหน้า” แต่ถ้ามองจากด้านหลังก็ต้องมา “เรียวขา” ผู้หญิงจะดูเซ็กซี่ก็อยู่ที่รูปร่างเป็นหลัก แต่จะให้สะดุดตาก็ที่ช่วงขาที่เรียวงาม

ผู้หญิงทุกคนใช่ว่าจะมีเรียวขาที่เนียนสวย แต่ถุงน่องช่วยเสริมให้ช่วงขาดูดี เปรียบเสมือนเครื่องสำอางของเรียวขา นอกจากนั้น ถุงน่องยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

1.สวย เพื่อผิวที่เนียนสวยตลอดเรียวขา ยิ่งไปกว่านั้น รูปแบบ ลวดลาย และสีสันยังมีส่วนช่วยเสริมให้เสื้อผ้าอาภรณ์ที่สวมใส่ดูสวยเด่นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น
2.มั่นใจ ช่วยเพิ่มความมั่นใจเสมือนหนึ่งอาภรณ์ปกปิดเรียวขาโดยเฉพาะ
3.เสริมบุคลิก ช่วยเสริมบุคลิกให้ผู้สวมใส่ สะท้อนรสนิยมในการแต่งกายที่ดี
4.สุภาพเรียบร้อย ผู้หญิงที่สวมใส่ถุงน่องจะดูสุภาพเรียบร้อย
5.ป้องกันฝุ่นละอองและแสงแดดไม่ให้มาระคายเคืองต่อผิว โดยเฉพาะในปัจจุบันมีการกล่าวขานกันมากเรื่องปัญหาแสงยูวี ที่มีส่วนทำให้เกิดโรคมะเร็งที่ผิวหนัง การสวมถุงน่องจะช่วยกรองรังสียูวีก่อนที่จะกระทบกับผิว
6.กระชับเรียวขา การสวมถุงน่องจะช่วยกระชับให้น่องดูเรียวขึ้น โดยเฉพาะถุงน่องซัพพอร์ต ทำให้น่องดูเพรียว กระฉับกระเฉงยามเคลื่อนไหว
7.ป้องกันการเกิดเส้นเลือดขอด การสวมถุงน่องซัพพอร์ตเป็นประจำจะช่วยกระชับเรียวขา ทำให้การไหลเวียนของโลหิตเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ ป้องกันปัญหาการคั่งของเลือดอันเป็นที่มาของเส้นเลือดขอด
8.ป้องกันผิวแห้ง ปัจจุบันสถานที่ทำงานส่วนใหญ่มักจะติดเครื่องปรับอากาศซึ่งจะทำให้ผิวแห้ง การสวมถุงน่องช่วยป้องกันความหนาวเย็นจากอากาศ และเครื่องปรับอากาศ อันเป็นสาเหตุของผิวแห้ง
9.ปกปิดริ้วรอยหรือรอยแผลเป็น อีกทั้งช่วยอำพรางจุดบกพร่องของเรียวขา เช่น ขาใหญ่เกินไป ขาเล็กเกินไป ถุงน่องมีส่วนช่วยให้ช่วงขาดูดีขึ้น หากรู้จักเลือกใช้ได้ถูกต้อง
10.ป้องกันรองเท้ากัด และช่วยให้การสวมรองเท้าลื่นสบายขึ้น ผิวหนังของเท้าไม่ด้าน
11.ทันสมัย การสวมถุงน่อง (แบบแฟนซี) ช่วยให้ดูสวยทันสมัย บ่งบอกถึงความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นอกจากนี้ ถุงน่องบางคอเลกชันยังออกแบบมาเพื่อประโยชน์การใช้สอยโดยเฉพาะ เช่น ถุงน่องสำหรับหญิงมีครรภ์ ถุงน่องเพื่อสุขภาพขา ถุงน่องกึ่งสเตย์ เป็นต้น 

ขอบขอบคุณ ข้อมูลจาก เชอรีล่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น webmaster วันที่ตอบ 2005-11-07 22:06:36


ความเห็นที่ 2 (2976209)
สำหรับชนิดของถุงน่อง เนื้อเนียนใส่แล้วขาจะเนียนไปกับผิว ส่วนเนื้อหนาSupport ใส่แล้วจะกระชับขาเหมาะกับคนที่เป็นเส้นเลือดขอด ยืนนานๆ ส่วนอยากได้แบบเนื้อเนียนใสเหมือนไม่ได้ใส่ถุงน่องต้องเนื้อ Sheer ส่วนสีก็ควรเลือกให้เหมาะกับสีผิวของเราจะ
ผู้แสดงความคิดเห็น ผู้คุ้นเคย วันที่ตอบ 2009-02-24 14:07:17


ความเห็นที่ 3 (3030805)
ขอบคุณมั๊กมากเลยคร๊าาาาาาาาาาาาาาาา ช่วยได้เยอะเลยย *-*
ผู้แสดงความคิดเห็น กิ๊ง วันที่ตอบ 2009-07-15 21:05:47


ความเห็นที่ 4 (3077693)
อยากก็อบ***ทำรายงาน ไม่ดีเลยอ่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น mindnoiji วันที่ตอบ 2009-11-18 20:26:24[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *

ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

Copyright © 2010 All Rights Reserved.